Khám phá

Khu di tích lịch sử Khu căn cứ kháng chiến B4

3187

Khu di tích căn cứ kháng chiến B4-Liên tỉnh IV nằm ở địa bàn thôn Tân Tiến, xã Nâm Nung (huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông), không những là “địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống cách mạng mà còn là một trong những điểm du lịch hấp dẫn bởi cảnh quan hùng vĩ.

Huyện ủy, Tỉnh ủy, Liên tỉnh. Đây là nơi đưa đón các đồng chí Lãnh đạo từ Trung ương vào thành lập chủ lực Miền, để chỉ đạo cuộc tấn công và nổi dậy mùa xuân năm 1975, đồng thời là hành lang chiến lược đưa sức người, sức của từ hậu phương ra tiền tuyến đóng vai trò như bản lề nối Tây Nguyên với Đông Nam Bộ, miền Bắc với miền Nam.

Ngày 23/01/1959, thực hiện âm mưu thiết lập vành đai ngăn chặn ảnh hưởng của cách mạng ở Tây Nguyên với Đông Nam Bộ và Sài Gòn, Ngô Đình Diệm đã ra sắc lệnh thành lập tỉnh Quảng Đức. Chúng đặt thêm một số đồn bốt từ Đắk Gằn đến Bu Prăng, xây dựng sân bay Nhân Cơ và tổ chức lực lượng bảo an, dân vệ dày đặc nhằm kìm kẹp phong trào nổi dậy của nhân dân các dân tộc tại địa phương và ngăn chặn việc nối liền hành lang chiến lược Bắc – Nam.